Nhà tiết kiệm điện, năng lượng xanh, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nhà xanh bền vững, thân thiện môi trường, nâng cấp nhà tiết kiệm điện, nhà năng lượng xanh, nhà thông minh, BÊ TÔNG NHẸ

Bê tông bọt CLC là gì?

Mục lục

 Bọt khí trong bê tông được tạo ra từ chất tạo bọt trong quá trình nén khí từ máy tạo bọt bê tông nhẹ, bọt khí li ti siêu nhỏ làm giản nở vữa xi măng tạo thành những liên kết vững chắc làm giảm mật độ của cốt liệu thô giúp cho khối lượng bê tông nhẹ hơn. Bê tông bọt có đặc tính cách nhiệt, chống thấm, chống cháy và cách âm, được ứng dụng sản xuất sản phẩm dạng khối và dạng tấm đúc sẵn hoặc thi công bê tông bọt đổ lát sàn nền, đổ sàn mái, đổ bù sàn và nâng sàn, đóng cọc, đổ che lấp hào rãnh, đổ đường cao tốc, cầu cống.
 

nha 3dTấm bê tông bọt CLC còn được gọi là tấm bê tông nhẹ là cấu kiện dạng tấm của bê tông bọt, có khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống nóng và chống thấm. Cấu tạo chứa 70-80% lỗ bọt xốp được thông nhau, không khí bên trong nó ở trạng thái tĩnh, độ dẫn nhiệt không khí rất thấp, điều này làm cho độ dẫn nhiệt của chúng rất thấp khoảng 0.018W / m2K, do đó đáp ứng vật liệu cách nhiệt. Chúng là vật liệu chống cháy loại A, một bức tường được xây bằng tấm bê tông bọt clc dày 15cm có thể chống cháy trong 4 giờ ngay cả trong nhiệt độ cao tới 700 oC. Chúng không cháy nên không thải ra khí độc hại, ngăn chặn được sự phát tán của lửa.
 

Tấm CLC 1200 x 600 x 100mm
Kích thước 1200 x 600 x 100mm
Cường độ nén 3.5 Mpa
Trọng lượng tấm 55-65kg
Độ dẫn nhiệt 0,18 W/m2K
Độ cách âm >43+ dB
Độ chịu lửa 240 phút
Vật liệu chống cháy loại A

Nguyên vật liệu và quy trình sản xuất

be tong bot
 

Gốc bê tông hệ xi măng, tấm bê tông bọt CLC được sản xuất từ nguyên vật liệu vô cơ, cốt liệu mịn gồm xi măng, tro bay, cát mịn, nước, chất tạo bọt và phụ gia hóa học. Điều này làm cho trọng lượng của tấm nhẹ đi, vì mật độ của vật liệu tỷ trọng thấp chiếm phần lớn, làm giảm đi mật độ của cốt liệu thô. Quy trình sản xuất bằng cách trộn bọt vào vữa, vữa là hỗn hợp xi măng với cát và nước, kết quả là bạn sẽ có hỗn hợp nhẹ hơn bê tông “bình thường”. Khối lượng, hay tỷ trọng như chúng ta gọi ở đây, (trọng lượng trên một mét khối) phụ thuộc vào lượng bọt được thêm vào vữa.

Ưu điểm của tấm bê tông bọt CLC là gì?

Thân thiện với môi trường: so với tất cả các sản phẩm xây dựng khác và bê tông thông thường, chúng không có cốt liệu thô và sử dụng ít xi măng, do đó ít gây hại đến môi trường hơn. Đơn giản vì để làm ra Xi măng Portland cần rất nhiều năng lượng. Nó cũng có thể tái chế, phá dỡ và nghiền thành bột tại chỗ, và sử dụng “bột” trong mẻ tiếp theo thay cho cát.

Tiết kiệm chi phí: nó cũng là một trong những vật liệu xây dựng có chi phí thấp nhất. Nếu chúng ta có thể đánh đồng chi phí trực tiếp với việc sử dụng năng lượng thì chúng ta đang đứng đầu danh sách.

Thi công lắp đặt nhanh: quá trình xây dựng cũng không mất nhiều thời gian, chúng có kích thước lớn cho phép việc thi công rất nhanh và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu được thực hiện để giảm thiểu tác động môi trường của bê tông bọt. Điều này tập trung vào việc giảm CO2 và kết luận rằng sản phẩm bê tông bọt “tốt hơn” so với bê tông nhẹ chưng áp.

  • Việc đưa vào sản xuất bê tông bọt bằng cách sử dụng khí sẽ giúp giảm tổng lượng khí thải CO2 lên đến 34,62 tấn / 1000 m3 đối với bê tông bọt được sản xuất với công nghệ trộn chuyên sâu và giảm lên đến 30,5 tấn / 1000 m3 đối với bê tông bọt trộn truyền thống.
  • Bằng cách thay thế sản xuất bê tông khí chưng áp bằng sản xuất bê tông bọt, có thể đạt được mức tiết kiệm vật liệu sau: nước - lên đến 120 tấn trên 1000 tấn đối với bê tông bọt trộn truyền thống, lên đến 55,3 tấn trên 1000 tấn đối với bê tông bọt được sản xuất chuyên sâu. Cát - lên đến 349 tấn trên 1000 tấn đối với bê tông bọt được sản xuất với công nghệ trộn chuyên sâu, lên đến 224 tấn trên 1000 tấn đối với bê tông bọt trộn truyền thống.
  • Giá trị dẫn nhiệt thấp hơn đạt được đối với bê tông bọt được sản xuất bằng công nghệ trộn chuyên sâu với cấp tỷ trọng D600 và có hệ số truyền nhiệt U = 0,18 W / m2K. So với bê tông khí chưng áp, sử dụng bê tông bọt sẽ tiết kiệm vật liệu xây tường lên đến 10,5% bởi U = 0,18 W / m2K.

Ứng dụng

Tấm bê tông bọt có khả năng chống cháy và các đặc tính cách nhiệt và cách âm của nó làm cho nó trở nên lý tưởng cho nhiều mục đích khác nhau, từ cách nhiệt sàn và mái, đến đổ bù sàn, nâng sàn chống nóng. Nó cũng đặc biệt hữu ích cho việc lắp ghép tấm tường, làm tường cách nhiệt và vách ngăn cach âm trong một số quán bar, karaoke. Một số ứng dụng của tấm bê tông bọt là: cầu / kè, xây nhà cấp 4, nhà lắp ghép, nhà yến, nhà dân dụng cho đến các tòa nhà cao tầng, những nơi yêu cầu về đặc tính chống nóng, cách âm và cách nhiệt.

Đừng quên vote ở đây nè:
3.7 / 5 (3 phiếu bầu)

  Bình luận 
goi-dien-ictso.top chat-zalo-ictso.top facebook-ictso.top shop.nha3d.net