Nhà tiết kiệm điện, năng lượng xanh, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nhà xanh bền vững, thân thiện môi trường, nâng cấp nhà tiết kiệm điện, nhà năng lượng xanh, nhà thông minh, BÊ TÔNG NHẸ

Bê tông EPS là gì?

Mục lục

Ở Việt Nam bê tông nhẹ EPS cũng được gọi là bê tông xốp EPS, được xem là loại bê tông siêu nhẹ có đặc tính cấu trúc vi mô và các tính chất của bê tông EPS chống nóng, cách nhiệt, chống thấm nước.
 

images anh bai viet tam tuong be tong nhe mini

Bê tông siêu nhẹ EPS nguyên liệu bao gồm xi măng, cát sạch trộn với các hạt xốp Expanded Polystyrene (EPS) hình cầu có kích thước milimet. Chúng thể hiện các tính năng nhiệt và cơ học đối nghịch nhau phù hợp với ngành xây dựng. Nghiên cứu các đặc tính, cấu trúc thông qua các phương pháp mô hình hóa khác nhau. Nó chỉ ra rằng bê tông siêu nhẹ EPS có khả năng cách nhiệt chống nóng tuyệt vời, đồng thời còn cung cấp khả năng cách âm tốt. Bê tông EPS không thể cạnh tranh với bê tông bọt khí chưng áp về đặc tính nhưng nó là một vật liệu thực tế dễ làm có đặc tính có thể dễ dàng được điều chỉnh bằng cách thay đổi thành phần của nó.

Nghiên cứu về độ dẫn điện, chúng tôi chọn các đặc tính của bê tông bọt khí chưng áp (ACC) làm tài liệu tham khảo cho cuộc thảo luận này. Độ dẫn nhiệt của ACC là khoảng 0,15 W mK, theo nghiên cứu độ dẫn điện của bê tông EPS nhỏ hơn giá trị này khi tỷ trọng tương đối của nó thấp hơn. Do đó bê tông EPS là loại vật liệu xây dựng chống cháy tuyệt vời.

Tấm bê tông nhẹ eps là gì?

Tấm bê tông nhẹ EPS hay còn gọi là tấm bê tông siêu nhẹ EPS là vật liệu xây dựng dạng tấm panel cấu kiện của bê tông nhe EPS (bê tông Polystyrene) đúc sẵn được đóng rẵn trong điều kiện tự nhiên.
 

Bê tông nhẹ EPS, tấm bê tông siêu nhẹ EPS có đặc tính chống nóng, cách nhiệt, được xem là vật liệu chống cháy hạng A, có tính cách âm và nhiều ưu điểm vượt trội được ứng dụng vào thi công xây dựng yêu cầu về đặc tính của nó.

Kích thước tấm bê tông siêu nhẹ EPS 100 x 600 x 1200 mm (Rộng x Cao x Dài)
Cường độ nén > 3.5 Mpa
Độ dẫn nhiệt < 0,15 W mk
Trọng lượng 50-55 kg/tấm
Tải trọng 240 kg/m2 - 300 kg/m2
Vất liệu chống cháy Hạng A
Kết cấu cốt thép 1 - 2 lớp thép đan D4

Kích thước tấm panel bê tông nhẹ eps bao nhiêu?

Kích thước tấm panel bê tông xốp EPS có chiều dài thông dụng: 2000mm, 2600mm; Độ dày tấm EPS: 70mm, 100mm, 120mm, 150mm; Chiều rộng tấm Panel EPS: 500mm, 600mm. Ngày nay nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng xây dựng các nhà sản xuất tấm panel eps đã làm ra nhiều kích thước khác nhau có thể dài tới 6000mm.

Cách làm bê tông xốp EPS như thế nào?

Cách làm be tông xốp EPS theo tỷ lệ pha trộn 1m3 bê tông chứa 5kg hạt xốp EPS, phụ gia bê tông 1lít để tăng thêm các đặc tính cơ học của bê tông eps.

Tấm bê tông xốp EPS siêu nhẹ có bao nhiêu loại?

Bê tông nhẹ EPS được đúc sẵn thành 2 loại đó là tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS và tấm sàn bê tông nhẹ EPS, chúng được ứng dụng vào thi công tường vách ngăn và lót sàn.

Tấm bê tông xốp EPS làm tường, vách ngăn, ốp tường

Tấm tường bê tông xốp EPS siêu nhẹ hay còn gọi là tấm panel EPStấm bê tông siêu nhẹ EPS chúng là sản phẩm dạng tấm của bê tông xốp EPS vật liệu từ các loại cốt liệu xi măng, cát, nước, hạt EPS, có đặc tính chống nóng, cách nhiệt tuyệt vời, là vật liệu lắp ghép tường, vách ngăn và ốp tường chống cháy hạng A.

Tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS có cấu tạo đặc trưng có hoặc không có 1 lớp thép đan,và có hoặc không có lưới thủy tinh gia cường, tùy thuộc vào các loại tấm bê tông xốp EPS.

Tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS được ứng dụng vào xây nhà lắp ghép làm tường, vách ngăn hoặc ốp tường cho một ngôi nhà xưởng công nghiệp, nhà ở nhà cấp 4, và nhà cao tầng.

Tấm sàn bê tông xốp EPS, tấm bê tông siêu nhẹ EPS lót sàn

images anh bai viet tam panel be tong nhe xay tuong
 

Tấm sàn bê tông xốp EPS còn được gọi là tấm bê tông siêu nhẹ EPS lót sàn có cấu tạo từ các cốt liệu gồm xi măng, cát, nước, hạt EPS và 1 hoặc 2 lớp lõi thép đan D4 hoặc D6 chắc chắn bên trong, chúng có tải trọng 300 kg/m2 đến 350 kg/m2. Tỷ trọng của chúng nhẹ hơn bê tông đặc giúp sàn giảm tải trọng lên kết cấu nền móng, do đó việc tính toán kinh tế chi phí xây dựng công trình sẽ giảm đi rất nhiều.

Đừng quên vote ở đây nè:
3.7 / 5 (3 phiếu bầu)

  Bình luận 
goi-dien-ictso.top chat-zalo-ictso.top facebook-ictso.top shop.nha3d.net