Nhà tiết kiệm điện, năng lượng xanh, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nhà xanh bền vững, thân thiện môi trường, nâng cấp nhà tiết kiệm điện, nhà năng lượng xanh, nhà thông minh, BÊ TÔNG NHẸ

Tấm panel bê tông nhẹ là gì?

Mục lục

Tấm panel bê tông nhẹ còn gọi là tấm bê tông nhẹ được đúc sẵn thành tấm panel dùng để làm tường, làm vách ngăn và lót sàn.

Tấm panel bê tông nhẹ là vật liêu nhẹ do quá trình sục bọt khí trong bê tông trong quá trình sản xuất cho phép nó đạt được tỷ trọng mật độ từ 400kg / m3 đến 850kg /m3 phụ thuộc vào kích thước của chúng. Chúng cũng được gia cố bên trong lớp thép đan hai chiều được phủ chất lỏng chống gỉ để tăng độ bền, điều này đảm bảo được kết cấu của tấm panel ngay cả khi chiều dài lên đến 6000 mm.

images anh bai viet tam be tong nhe duc san
Tỷ trọng tấm bê tông nhẹ 650-850 kg/m3
Kích thước tấm 1200 x 600 x 100 mm
Tải trọng 240 kg - 300 kg/m2
Kết cấu thép đan 1 - 2 lớp
Độ cách âm 40-60 dB
Độ dẫn nhiệt 0.174 W / (mK)
Độ chống cháy loại A
Ứng dụng ghép tường, vách ngăn, lót sàn

Tấm bê tông nhẹ có bao nhiêu loại?

Tấm panel bê tông nhẹ có kích thước tiêu chuẩn thông dụng: 1200 x 600 x 100 mm (Dài x Rộng x Dày) gồm có 3 loại chính:

1. Tấm panel bê tông bọt CLC và tấm panel bọt khí ALC không chưng áp

Tấm panel bê tông bọt CLC (cellular lightweight concrete - CLC Panel) và tấm panel ALC không chưng áp, là sản phẩm dạng tấm của bê tông bọt và bê tông bọt khí đông kết trong điều kiện tự nhiên, có đặc tích chống thấm, cách âm, cách nhiệt và tương thích với các loại vữa xây. Nguyên liệu chính gồm xi măng, cát mịn, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt bê tông nhẹ và các phụ gia chuyên dụng, chúng được sản xuất theo công nghệ đóng rắn trong điều kiện tự nhiên nên có ưu điểm dễ sản xuất, chi phí đầu tư ít, hiệu quả cao.

2. Tấm panel bê tông khí chưng áp

Tên tiếng anh là Autoclaved Lightweight Concrete Panel (ALC Panel) hay Autoclaved Aerated Concrete Panel (AAC Panel) là một loại vật nhiều nhẹ gồm cát silica, thạch cao, vôi, bọt khí và xi măng. Chúng được sản xuất với máy móc và công nghệ tiên tiến sử dụng phương pháp nhiệt và áp suất được gọi là chưng áp.

3. Tấm panel bê tông nhẹ EPS

Thành phần chính cát, xi măng, tro bay, nước, phụ gia và hạt xốp EPS (Expanded Polystyrene) có vai trò quan trọng tạo cho khối lượng nhẹ bằng 1/3 gạch nung đất thông thường. Nó là vật liệu xây dựng nhẹ, hiệu quả về chi phí với đặc tính cách nhiệt tuyệt vời được sử dụng làm vách ngăn và tường cách nhiệt.
 

btn

Ứng dụng

Tấm panel bê tông nhẹ đã được sử dụng rộng rãi trong các dự án khác nhau, bao gồm tòa nhà thương mại, nhà máy và nhà ở khu dân cư. Tấm panel bê tông nhẹ của chúng tôi cung cấp khả năng chống cháy tốt trong 4 giờ và cũng là sản phẩm thân thiện với môi trường có khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Tấm panel bê tông nhẹ có khả năng sử dụng để xây tường, lót sàn, lợp mái trần, vách ngăn trong nhà.

  • Ứng dụng cho các công trình có yêu cầu cao về chống cháy, cách âm và chống ẩm.
  • Ứng dụng cho các bức tường bên trong và bên ngoài của tòa nhà kết cấu thép.
  • Ứng dụng cho việc chuyển đổi các tòa nhà cũ theo yêu cầu chịu lực của tường tòa nhà.
  • Ứng dụng cho tường chống cháy nhà công nghiệp và tường chịu lực bên trong và bên ngoài.
  • Được sử dụng rộng rãi trong các loại tường ngăn nội hoặc ngoại thất không chịu lực cũ và mới.
1024x768
 

Lợi ích khi sử dụng tấm panel bê tông nhẹ là gì?

1. Tiết kiệm chi phí

Thời gian dự án rút ngắn tới 2/3 tấm bê tông bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ và dễ gia công, có thể giảm bớt cường độ lao động. Tường trong và tường ngoài có thể thi công cùng lúc nên tốc độ thi công nhanh hơn, giảm chi phí nhân công. Tấm panel bê tông nhẹ được láng và tráng bằng vữa bột khô, thời gian thực hiện dự án rút ngắn khoảng 2/3, do đó đẩy nhanh việc quay vòng vốn.

Tấm bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ và độ bền cao nên giảm một loạt các khoản đầu tư để duy trì trọng lượng kết cấu. Giảm tải trọng và trọng lượng sàn không chỉ giảm chi phí cơ bản mà còn giảm số lượng thanh thép hoặc kích thước của dầm bê tông, cột và tấm sàn, do đó, chi phí toàn bộ dự án được giảm xuống.

Khả năng chống nứt tốt tỷ lệ co ngót của các sản phẩm tấm bê tông nhẹ của chúng tôi nhỏ hơn nhiều so với các vật liệu tường khác. Tỷ lệ co khô càng nhỏ thì khả năng chống nứt càng tốt. Hơn nữa, thi công khô tránh nứt tường vì khô co ngót. Tấm panel bê tông nhẹ được tô bằng vữa đặc biệt có độ dày chỉ 3mm, do đó khả năng nứt của khe hở được giảm đáng kể. Tường được kết nối đàn hồi, có lợi để tránh nứt ngay cả khi nền bị lún.

2. Cách âm và hấp thụ tiếng ồn

Tùy thuộc vào độ dày khác nhau và xử lý bề mặt của tường, khả năng cách âm của tấm panel bê tông nhẹ là 40-60dB. Tấm panel bê tông nhẹ có đặc tính xốp kín nên cũng là một loại vật liệu tiêu âm tốt. Chúng có tính chất kép, tiêu âm và cản âm mà các vật liệu xây dựng khác không có được.

3. Trọng lượng nhẹ và độ bền cao

Độ bọt khí của tấm panel bê tông nhẹ có thể làm giảm mật độ khối lượng của vật liệu. Tỷ trọng khô của các tấm bê tông nhẹ khác nhau từ 400-850kg / m3, chỉ bằng 1/5 bê tông thông thường, 1/3 gạch rỗng. Nó có thể làm nhẹ trọng lượng của tòa nhà một cách hiệu quả, giảm cường độ lao động trong quá trình xây dựng và tiết kiệm chi phí trong nền và cấu trúc của ngôi nhà.

Tấm panel bê tông nhẹ có thể được sử dụng với thanh gia cường (thanh cốt thép) theo thiết kế để đáp ứng nhiều yêu cầu chịu lực khác nhau, thanh gia cường có chức năng tăng cường độ dẻo dai và chống va đập.

4. Bảo vệ môi trường

Tấm panel bê tông nhẹ là vật liệu vô cơ. Không có vấn đề hao mòn hoặc thời tiết. Độ bền tương tự như bê tông, vì vậy chúng có thể phục vụ lâu dài cho tòa nhà. Chất kết dính được sử dụng cũng là vật liệu vô cơ như xi măng, đạt được độ tương thích và độ bền tổng thể tốt hơn.

Việc bảo trì hàng ngày trong quá trình sử dụng rất đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm. Tấm bê tông nhẹ ALC có thể được tái chế sau khi loại bỏ tường mà không gây ô nhiễm môi trường.

5. Vật liệu cách nhiệt tốt

Tấm panel bê tông nhẹ bao gồm nhiều lỗ nhỏ li ti độc lập và theo thứ tự. Độ xốp đạt gần 80%. Các lỗ nhỏ này chứa đầy bọt khí được thông với nhau và không khí bên trong vẫn ở trạng thái tĩnh. Vì độ dẫn nhiệt của không khí rất thấp, khoảng 0.026W / (mK), điều này làm cho độ dẫn nhiệt của tấm panel bê tông nhẹ rất thấp, do đó đáp ứng mục đích của vật liệu cách nhiệt.

6. Phòng cháy chữa cháy

Tấm panel bê tông nhẹ của chúng tôi được làm bằng vật liệu vô cơ có khả năng không cháy tuyệt đối, do đó hầu hết các vật liệu cách nhiệt hữu cơ không đảm bảo về an toàn cháy nổ. Tấm bê tông nhẹ là một sản phẩm an toàn, tiết kiệm, có khả năng cách nhiệt bảo tồn năng lượng tốt hơn.

Tấm panel bê tông nhẹ vẫn đảm bảo được độ bền ngay cả trong nhiệt độ cao tới 700 oC. Một bức tường dày 15cm có thể chống cháy trong 4 giờ, nó là vật liệu xây dựng chống cháy loại A lý tưởng.

Khi xảy ra tai nạn hỏa hoạn, các tấm panel bê tông nhẹ sẽ không thải ra khói hay khí độc. Đó là do độ dẫn nhiệt nhỏ, nhiệt di chuyển chậm. Ngay cả những tấm panel bê tông nhẹ cách nhiệt mỏng hơn cũng có thể chống cháy hiệu quả, ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy và bảo vệ cấu trúc khỏi tác động của đám cháy.
 

Tam T 2D3 768x512

Giá tấm panel bê tông nhẹ bao nhiêu?

Giá tấm panel bê tông nhẹ ghép tường và giá tấm panel bê tông nhẹ lót sàn được tính theo m2 cho kích thước 1200 x 600 x 100 mm (dài x rộng x độ dày). Xin gửi tới quý khách bảng giá tấm panel bê tông nhẹ có đầy đủ phụ kiện chuyên dùng thi công xây dựng: giá tấm panel bê tông nhẹ

Đừng quên vote ở đây nè:
3 / 5 (2 phiếu bầu)

  Bình luận 
goi-dien-ictso.top chat-zalo-ictso.top facebook-ictso.top shop.nha3d.net